Máy Ảnh Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Tháng Tám 16, 2023


Máy ảnh không lên nguồn là tình trạng thường xuyên gặp phải sau khi bạn đã sử dụng một thời gian dài. Bên cạnh đó, những máy ảnh mới vẫn có thể xảy ra vấn đề này nếu có một số lỗi do pin hoặc từ thiết bị.

Vậy bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy ảnh không lên nguồn hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy ảnh không lên nguồn?

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến và cách xử lý các lỗi thường gặp khi bật máy ảnh không lên nguồn. Bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục các lỗi của máy ảnh nếu gặp phải nhé!

Kiểm tra pin đã đầy chưa?

Pin máy ảnh là bộ phận quan trọng giúp thiết bị hoạt động ổn định, khi bạn dùng máy ảnh quá nhiều nhưng lại quên không sạc, máy sẽ tự động tắt đi do pin quá yếu hoặc hết pin. Nếu bạn bật máy ảnh không lên nguồn, bước kiểm tra đơn giản là hãy xem pin đã được sạc đầy hay chưa thông qua biểu tượng pin trên màn hình. Để đảm bảo máy ảnh hoạt động bình thường và bền bỉ hơn, bạn nên chú ý sạc pin cẩn thận sau mỗi lần sử dụng.

Máy ảnh không lên nguồn vì hết pin
Máy ảnh không lên nguồn vì hết pin

Đảm bảo pin máy ảnh được lắp chính xác

Việc lắp nhầm các cực pin cũng sẽ khiến máy ảnh không khởi động được, do vậy bạn hãy kiểm tra xem pin đã được lắp vào đúng cực âm và cực dương hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo nắp của khoang lắp pin đã được đóng đúng cách. Ngoài ra, bạn có thể lau sạch bụi bẩn ở các điểm tiếp xúc kim loại của pin bằng một miếng vải khô để đảm bảo máy ảnh hoạt động tốt và ổn định nhất. 

Lắp pin đúng cực âm và dương
Lắp pin đúng cực âm và dương

Pin máy ảnh hoặc máy ảnh bị lỗi 

Khi bạn đã sạc đầy nhưng pin hết nhanh chóng hơn so với trước hoặc đèn báo đang sạc nhưng pin không vào là những dấu hiệu cho thấy pin có thể đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên thay pin mới để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy ảnh.

Ngoài ra, một số trường hợp khi máy ảnh bị lỗi sẽ xảy ra tình trạng đèn sạc không hiển thị khi đang sạc hoặc máy vừa lên nguồn lại tắt ngay. Lỗi này bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy ảnh không lên nguồn, nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn hãy thử kiểm tra xem thiết bị đang có lỗi nào nêu trên để khắc phục ngay nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tháo pin và lắp vào một máy ảnh khác hoặc dùng pin của máy khác và lắp vào máy ảnh của bạn để kiểm tra lại một lần nữa.

Vị trí pin của máy ảnh thường ở bên dưới
Vị trí pin của máy ảnh thường ở bên dưới

Sửa chữa máy ảnh tại đơn vị uy tín khi không tự khắc phục được

Nếu bạn đã tìm được nguyên nhân máy ảnh không lên nguồn và khắc phục theo đúng quy trình nhưng vẫn không cải thiện được thì hãy tìm đến các cửa hàng, trung tâm bảo hành để kiểm tra. Vì máy ảnh là thiết bị kỹ thuật khá phức tạp, do vậy bạn nên chọn một địa điểm uy tín, đáng tin cậy để được sửa chữa nhanh chóng, tránh phát sinh chi phí và các lỗi không đáng có.

Trên đây là một số chia sẻ của Đặt Xe Giá Rẻ về những lỗi có thể khiến máy ảnh không lên nguồn và cách khắc phục đơn giản trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để xử lý khi gặp tình trạng này cũng như chọn được đơn vị sửa chữa máy ảnh uy tín, đáng tin cậy, để chiếc máy ảnh luôn sẵn sàng cho những hành trình đầy thú vị của bạn.


Lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo !

Bạn sắp có kế hoạch di chuyển trong thời gian tới ? Đặt xe & Thiết lập lịch trình cùng Đặt Xe Giá Rẻ và hơn thế nữa:

Anh Phương

Anh Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *